19002644

Đài Loan, hòn đảo được nhiều người biết đến không chỉ là trung tâm kinh tế của châu Á mà còn bởi phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chính vì vậy mà hằng năm Đài Loan thu hút hàng triệu lượt khách đến đây du lịch, nghỉ dưỡng. Các tour du lịch Đài Loan từ đó cũng phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của du khách bốn phương. Hãy cùng khám phá quần đảo đài loan và các tour du lịch Đài Loan.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan là vấn đề nhiều bạn quan tâm đến nhất. Thời gian gần đây chính sách miễn visa sẽ giúp chúng ta dễ dàng đến Đài Loan hơn. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và các địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đài Loan và cách xin visa đi du lịch đài loan.

Du lịch Đài Loan có gì hấp dẫn

Tọa lạc tại bở biển Đông Nam của Trung Quốc, đảo Đài Loan có diện tích gần bằng với Bỉ và được khám phá bởi một nhóm thám hiểm người Bồ Đào Nha vào thế kỷ 16. Những cư dân đầu tiên của quần đảo xinh đẹp này chính là người Trung Quốc. Họ bắt đầu đến đây sinh sống và lập nghiệp vào thế kỷ 17. Sau đó không lâu, Đài Loan trở thành thuộc địa của Nhật và mãi đến năm 1945 người Đài Loan mới có thể giành lại quyền tự chủ.

Tour du lịch Đài Loan

Một góc đảo Đài Loan

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Đài Loan giờ đây là một nơi pha trộn nhiều dòng văn hóa tạo nên nét đặc trưng rất riêng cho hòn đảo này. Không chỉ là cảnh đẹp, không chỉ là văn hóa, Đài Loan còn là nơi níu chân du khách với vô vàng những điều thú vị. Hãy cùng khám phá nhé.

Sức hút mãnh liệt của các món ăn

Nếu được hỏi du lịch Đài Loan có gì hay thì chắc hẳn một số bạn sẽ chẳng cần phải suy nghĩ mà sẽ kể ngay ra một loạt những món ăn ngon tại Đài Loan. Người Đài Loan có tình yêu mãnh liệt với ẩm thực, họ trau trọn tâm hồn mình vào các món ăn. Đó cũng chính là là lý do mà những người Đài Loan xa xứ nhớ da diết cái hương vị đậm đà của súp thịt bò hay món trứng tráng hàu không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Sau khi có được visa du lịch tự túc đài loan chúng ta có thể trải nghiệm và thưởng thức những món ăn hấp dẫn này, 

Sẽ rất thiếu sót nếu bạn đến Đài Loan mà không dùng bữa sáng nơi đây. Hãy dành một ít thời gian buổi sáng để thưởng thức thực đơn sáng đặc trưng với những món ăn lôi kéo bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên như món crepe trứng, quẩy chiên nước đậu tại các quán ăn nổi tiếng ở Thủ đô Đài Bắc.

Tour du lịch Đài Loan

Món quẩy chiên nước đậu ngon nứt tiếng tại Đài Loan

Còn nếu bạn là tín đồ trung thành của những ly trà sữa thì hãy tận dụng cơ hội thưởng thức vị thật đặc biệt của trà sữa Đài Loan. Bạn có biết Đài Loan chính là nơi ra đời của loại thức uống đã đánh gục tâm hồn của hàng triệu bạn trẻ trên khắp thế giới. Một số chuỗi cửa hàng trà sữa nổi tiếng tại Đài Loan có thể kể đến như: 50 Lan, TenRen’s Tea, rà sữa Trần Tam Đỉnh, LATTEA, COMEBUY…Mặc dù có kinh nghiệm uống trà sữa trong nhiều năm nhưng hẳn bạn sẽ bất ngờ khi thấy một dãy dài người đang xếp hàng trước các chuỗi cửa hàng này. Nói đến đây chắc hẳn bạn đã tưởng tượng phần nào sức hút mãnh liệt của loại thức uống này.

tra_sua_dai_loan

Thưởng thức trà sữa Đài Loan

Đắm mình vào khung cảnh non nước hữu tình

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng Đài Loan chẳng có gì đẹp, chẳng có gì hay nếu bạn chưa một lần đặt chân đến nơi đây. Đảo Đài Loan được đại dương ôm trọn vào lòng và được mẹ thiên nhiên ưu ái ban cho những thắng cảnh đẹp. Các thành phố thường tập trung ở vùng ven biển và nhường lại vùng trung tâm cho các dãy núi trải dài. Nhờ vậy mà du khách có thể leo lên đỉnh của các dãy núi này và có thể thoải sức thưởng thức khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bao quát Đài Loan. Hai ngọn núi Hehuan và Ali là 2 ngọn núi được du khách yêu thích nhất do trang TripAdvisor bình chọn. Đừng vội bỏ qua những khung cảnh tuyệt đẹp ở hai ngọn núi này nhé.

nui_hehuan

Dãy núi hehuan bạc ngàn

Nếu bạn yêu các loài động vật thì hãy dành thời gian đến với công viên quốc gia Kenting. Đây là khu công viên nhiệt đới rộng lớn với diện tích 333 km vuông. Công viên quốc gia Kenting sở hữu địa hình lý tưởng cùng vẻ đẹp tuyệt mỹ với hệ thống sinh thái động thực vật phong phú bao gồm núi rừng, hồ nước, biển xanh. Đây cũng là nơi tập trung hơn 1200 loài thực vật nhiệt đới, hơn 300 loài chim và rất nhiều loài thú quý hiếm. Các bạn mau xin visa du lịch đài loan tự túc để cùng vi vu vùng đất xinh đẹp này nhé. 

Thưởng thức nét đẹp tinh khôi của Đài Loan vào mùa thu

Tham khảo: Cẩm nang du lịch Đài Loan.

Nhiều bạn thắc mắc du lịch Đài Loan mùa nào là đẹp nhất. Chắc hẳn là mùa thu rồi, mùa thu tại Đài Loan kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 với khí hậu khá mát mẻ (từ 22 – 280C). Vào mùa thu, đảo Đài Loan khoác lên mình gam màu vàng cộng với sắc đỏ rực của những chiếc lá phong, ví như cô gái vừa dịu dàng vừa e dè lại vô cùng quyến rũ.

ho_nhat_nguyet

Khung cảnh thơ mộng của hồ Nhật Nguyệt

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến hồ Nhật Nguyệt để có thể chèo thuyền quanh hồ thưởng thức sắc vàng đỏ rực của những tán cây Phong xung quanh hồ. Chắc chắn phong cảnh hữu tình cùng với khí hậu mát mẻ nơi đây sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Khám phá Đài Loan với những Tour du lịch giá rẻ

Chắc hẳn rất nhiều bạn hiện đang rất háo hức và mong mình được một lần đặt chân đến Đài Loan để có thể thoải mái thưởng thức những món ăn đặc biệt nơi đây, để được một lần leo lên núi, để được đắm mình trong cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp. Thế nhưng, trở ngại lớn nhất của các bạn chính là chi phí vì hiện tại các tour du lịch Đài Loan có giá khá cao và hầu hết các bạn trẻ đều không thể chi trả nỗi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tour du lịch Đài Loan với giá cực kỳ ưu đã nhé.

Tour du lịch biển Đài Loan

Biển Đài Loan luôn là địa điểm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm. Là một quốc đảo nên Đài Loan được bao bọc bởi biển, khu bãi biển trải dài xung quanh lãnh thổ Đài Loan thu hút sự tò mò của du khách. Đến Đài Loan mà bỏ qua những khu bãi biển tuyệt đẹp này thì thật là uổng phí đúng không nào.

bien_dai_loan

Bờ biển trải dài hấp dẫn du khách

Hai bờ biển xinh đẹp mà du khách không thể bỏ qua chính là bãi biển Dã Liễu và bãi biển Fulong. Dã Liễu là điểm đến quen thuộc và nổi tiếng tại Đài Loan, ngoài ra nơi đây còn là một nơi lý tưởng để nghiên cứu về địa chất học. Chính phủ Đài Loan rất ưu ái cho bãi biển này và quy hoạch thành “đặc khu phong cảnh” để xây dựng thêm những công trình bảo vệ và tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên.

Flulong là bãi biển thứ hai chúng tôi muốn nhắc tới, một bãi biển đẹp đến nao lòng tọa lạc trên góc Đông Bắc của đảo Đài Loan. Với những bãi cát trắng trải dài cùng khí hậu mát mẻ, nơi đây thích hợp cho những du khách muốn tham quan nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc căng thẳng. Đặc biệt, con sông Shuangshi chia cắt bãi biển làm hai tạo nên khung cảnh thơ mộng và nét trữ tình lãng mạn cho tổng thể cảnh vật.

bo_bien_Fulong

Bờ biển Fulong

Tham gia các tour du lịch bển Đài Loan khách hàng sẽ được ngắm cảnh biển, thưởng thức các món hải sản ngon ngất ngây được cung cấp bởi những nhà hàng danh tiếng dọc bờ biển Đài Loan. Đặc biệt, khung cảnh gió biển vi vu về đêm cũng là điều mà du khách không thể nào quên khi du lịch tại đây.

Tour du lịch Đài Loan 4 ngày, 5 ngày

Để thưởng thức trọn vẹn cảnh vật và hương vị của những món ăn ở Đài Loan, các tour du lịch Đài Loan 4 ngày, 5 ngày là thích hợp nhất. Thời gian này vừa đủ để du khách có thể nghỉ ngơi, vừa đủ để tham quan những nơi nổi tiếng và đặc biệt là nếm qua những món ăn đặc trưng của từng vùng miền.

Ngày đầu tiên, du khách sẽ được đưa đến Đài Loan bằng máy bay, khoảng cách địa lý giữa Đài Loan và Việt Nam không quá xa nên thoáng chút đã đến nơi rồi. Quý khách đừng vội tham quan ngay nhé vì các tour luôn dành thời gian để quý khách nghỉ ngơi và ổn định chỗ ở.

canh_dep_dai_loan

Cảnh đẹp tại Đài Loan

Ngày thứ hai đã đến, sau khi ổn định về tinh thần và sức khỏe việc đầu tiên mà đa số du khách rất háo hức chính là thưởng thức các món ăn sáng nổi tiếng tại Đài Loan. Các bạn cứ yên tâm  vì các tour guide chuyên nghiệp của chúng ta đã thuộc nằm lòng những món ăn ngon nơi đây. Sau khi ăn điểm tâm, quý khách sẽ được tham quan khu phố cổ Thập Phần. Khung cảnh lãng mạn của bộ phim Apple of My Eyes đã hiện ra trước mắt với những chiếc đèn lồng màu đỏ chứa đựng tình yêu các cặp đôi dành cho nhau.

Phần còn lại của ngày thứ hai quý khách sẽ được tham quan các địa điểm khác như núi Cửu Phần, chợ đêm Nhiêu Hà và nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày thứ ba, cái ồn ào náo nhiệt của những khu chợ khu đèn lồng đã được thay bằng không gian tĩnh lặng và vẻ bồng lai tiên cảnh trên hồ Nhật Nguyệt. Bức tranh chan chứa tình và thấm đợm tâm hồn đã làm xao xuyến bất kỳ ai đặt chân đến đây. Không gian kiến trúc cổ kín đã mang đến vẻ đẹp lạnh lùng cho hồ Nhật Nguyệt.

Buổi chiều du khách sẽ được tham quan Đền Võ Văn Miếu nằm ở phía Bắc của hồ Nhật Nguyệt. Nơi đây thờ Khổng Tử và Quan Công, hai nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Hệ thống kiến trúc được xây dựng công phu tại đây chắc chắn sẽ làm cho các bạn cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Tour du lịch Đài Loan

Đền Võ Văn Miếu

Vào ngày thứ tư, chuyến hành trình sẽ đưa quý khách đến với nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Đây là công trình kiến trúc công phu và đồ sộ để trưng bày những tư liệu và hình ảnh liên quan đến Tưởng Giới Thạch, nhân vật lịch sử của Trung Quốc và Đài Loan.

Ngày cuối cùng chắc hẳn là ngày dành cho du khách mua sắm rồi đây. Những trung tâm mua sắm tại Đài Loan luôn bày bán những món quà lưu niệm cực kỳ ý nghĩa và dễ thương để du khách mua về làm quà. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm này nhé.

Tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội

Nếu bạn ở Hà Nội thì việc đi du lịch Đài Loan sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết vì Sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội luôn có chuyến bay thẳng đến Đài Loan và thủ tục cũng không quá rờm rà. Các tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội cũng có giá rẻ hơn so với các tour xuất phát từ các tỉnh khác vì du khách không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển.

Chi phí du lịch Đài Loan

Hiện tại, có rất nhiều công ty cung cấp các tour du lịch Đài Loan trọn gói với giá khá hấp dẫn. Đặc biệt, vào năm 2017, du khách đang ưa chuộng các tour du lịch Đài Loan giá rẻ. Tuy tham gia các tour này du khách phải chịu thiệt thòi một chút về chỗ ở và phương tiện đi lại nhưng bù lại du khách sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí mà vẫn thưởng thức khung cảnh đẹp tại Đài Loan.

Mức giá chung dao động từ 7.000.000 – 11.000.000 đồng/người tùy vào địa điểm thời gian và công ty cung cấp dịch vụ.

KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Điều kiện xin miễn visa để đi du lịch Đài Loan 

Một số bạn thắc mắc là hiện nay kinh nghiệm xin visa du lịch đài loan? Câu trả lời là Việt Nam là một trong những nước được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời hạn 30 ngày. Từ trước đến nay khi đi du lịch nước người mỗi người chúng ta đều e ngại đến chuyện phải xin visa, vì chi phí cao, tốn thời gian và những yêu cầu cao. Nhưng thời gian gần đây thì Đài Loan đã đưa ra một chính sách mới, tạo điều kiện cho chúng ta có thể thuận lợi đi du lịch đó là miễn visa cho công dân của các nước Đông Nam Á. Điều kiện du lịch Đài Loan miễn visa thì chúng ta cần phải đáp ứng những điều sau:

  • Công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
  • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng.
  • Vé máy bay hoặc vé tàu là dạng khứ hồi hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  • trang-web-dang-ky-xin-mien-visa

    Website đăng ký xin miễn visa

Một số điều chúng ta nên lưu ý khi xin miễn visa vào Đài Loan:

  • Thời gian cho phép lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấp phép được cấp sẽ có thời hạn là 90 ngày, trong thời gian này chúng ta có thể sử dụng lại nhiều lần. Trước ngày hết hạn 7 ngày thì chúng ta có thể xin phép cấp lại.
  • Hộ chiếu được sử dụng trong trường hợp này là loại hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp hoặc bất kì giấy tờ thông hành nào khác.
  • Các bạn thường hỏi Visa du lịch Đài Loan giá bao nhiêu, thì trong trường hợp chúng ta được miễn visa thì sẽ không tốn chi phí gì.

Cách đăng ký xin miễn visa: Các bạn muốn xin miễn visa cho chuyến du lịch Đài Loan chỉ cần vào trang Web của cục di dân Đài Loan đăng ký và chờ họ kiểm duyệt. Chúng ta có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Trung trên trang đăng ký. Hệ thống sẽ xét duyệt và sau đó thông báo kết quả cho các bạn, khi nhận được kết quả chính xác thì chúng ta mới có thể nhập cảnh vào Đài Loan.

xin-visa-du-lich-dai-loan

Hồ sơ xin miễn Visa

Trong trường hợp bạn đăng ký nhưng không nhận được phản hồi hoặc kết quả không đạt thì chúng ta vẫn có thể nhập cảnh vào Đài Loan bằng cách đăng kí thủ tục xin cấp visa như thường lệ. Phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn làm visa du lịch Đài Loan một cách đơn giản nhất.

Chia sẻ bí quyết xin Visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ xin visa

Đối với những bạn lần đầu tiên đăng kí xin visa thì nên tham khảo cách làm visa đi du lịch Đài Loan ở phần tiếp theo. Sau đây là các giấy tờ cần nộp theo yêu cầu của Website chính thức về Văn phòng kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc.
  • Tờ khai xin cấp thị thực có ký tên và dán ảnh theo yêu cầu.
  • Ảnh 4×6 trên phông trắng, số lượng 2 tấm.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH bản photo và bản gốc để đối chiếu hồ sơ.
  • Vé máy bay, vé tàu khứ hồi hoặc vé máy bay, vé tàu cho chặng tiếp theo.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình du lịch tại Đài Loan.
  • Photo các trang hộ chiếu.

visa-du-lich-dai-loan

Một số lưu ý về cách xin visa đi du lịch Đài Loan:

  • Hộ chiếu chúng ta nên photo tất cả các trang có nội dung chứ đừng chỉ photo trang đầu tiên có ID. Đại sứ quán sẽ xem xét những nơi chúng ta đã từng đi, nếu các bạn đã đi đến các nước phát triển, các nước Châu Âu, Mỹ thì sẽ được điểm cộng rất nhiều.
  • Các giấy tờ yêu cầu nộp trong bộ hồ sơ làm visa thì bạn nên photo tất cả để nộp cho cơ quan xem xét và kiểm duyệt.
  • Về giấy tờ chứng minh nghề nghiệp thì chúng ta có thể sử dụng Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH theo quy định của bên phía Đài Loan. Nếu có thể thì chúng ta nên nộp cả 3 loại giấy tờ này, còn không thì Hợp đồng lao động cũng được đánh giá cao. Nhưng với một số trường hợp bên Đại sứ quán sẽ yêu cầu nộp thêm 2 loại bảo hiểm còn lại để có thể bổ sung hồ sơ của các bạn chính xác nhất.
  • Đối với việc đặt phòng khách sạn thì chúng ta có thể sử dụng các phần mềm đặt phòng khách sạn trên mạng và đa số các phần mềm đó đều cho phép chúng ta huỷ phòng miễn phí trước ngày hẹn khoảng thời gian nhất định, nhưng chúng ta cũng cần phải xem xét điều kiện huỷ phòng trước khi book vé.
  • Visa du lịch Đài Loan giá rẻ,  chỉ khoảng từ 50 USD nếu chúng ta làm thông thường, trong trường hợp cần gấp có thể sẽ phụ thu thêm phí.

Chuẩn bị Visa trong balo lâu và khi nào nên nộp hồ sơ

Thời hạn visa du lịch Đài Loan trong 3 tháng, nên chúng ta cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan và nộp đơn từ 1 đến 1 tháng rưỡi trước khi đi du lịch là hợp lý. Không nên xin visa quá sớm để tránh việc lịch trình thay đổi, quá hạn visa chúng ta lại mất thời gian làm lại. Cũng đừng nên xin visa quá cận ngày, chúng ta nên trừ hao thời gian chờ lãnh sự quán phê duyệt, sai hoặc thiếu hồ sơ phải bổ sung thêm. Chúng ta nên sắp xếp thời gian làm visa hợp lý, tốt nhất là từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi trước ngày đi.

Thủ tục làm visa cũng không quá khó khăn và phức tạp nên cũng sẽ không mất nhiều thời gian của các bạn.

xin-visa-du-lich-dailoan

Một góc Đài Loan

Một số hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan có lưu ý chúng ta nên nộp lịch trình của chuyến đi, hồ sơ của chúng ta sẽ được ghi thêm điểm cộng nếu có nộp thêm lịch trình của chuyến du lịch càng chi tiết càng tốt. Chúng ta cũng nên chuẩn bị một lịch trình tham quan, du lịch, và tiện thể nộp vào hồ sơ xin visa luôn. Trong trường hợp chúng ta quá bận rộn chưa kịp lên lịch trình cho chuyến du lịch thì có thể mượn tạm hoặc tham khảo các lịch trình trên mạng.

Tham khảo cách điền đơn xin visa

Trên trang Web chính thức của bên cục di dân và xuất nhập cảnh của Đài Loan chúng ta có thể dễ dàng điền mẫu đơn xin visa du lịch Đài Loan Online. Nhưng trên trang web chỉ hiện thị tiếng Anh và tiếng Trung, đây là cách hướng dẫn làm visa du lịch Đài Loan:

  • Nationality: Chúng ta sẽ chọn quốc tịch của mình, và điền số hộ chiếu vào phần Domestic ID No.
  • Select Where You Will Be Applying For Your Visa: Đây là ô chọn địa điểm nộp hồ sơ xin visa, chúng ta chọn Asia. Tiếp theo là chúng ta sẽ chọn Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh nơi mà chúng ta đến nộp cụ thể.
  • Category: chúng ta chọn phần Visitor Visa.
  • Number of Entries: Chọn phần Single.
  • Surname là tên họ của mình. Given Nam sẽ là tên lót và tên của mình. Nếu bạn có tên tiếng Hoa thì có thể điền ở phần Chinese Name ô này có thể bỏ trống.
  • Former or Other Nam, Former or Other Nationality là phần tên khác và quốc tích khác, chúng ta có thể bỏ trống hoặc chọn None.
  • ID No: là số hộ chiếu, thông thường nó sẽ tự cập nhật nếu chúng ta đã nhập ở phần trên.
  • Sex: là giới tính, nam thì chọn M, nữ thì chọn F, nếu không thuộc 2 giới tính trên thì bạn chọn X.
  • Date of Birth: là ngày tháng năm sinh của bạn, Place of Birth là nơi sinh điền cụ thể quốc gia, thành phố.
  • Father’s Full Nam, Father’s Date of Birth: là họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh của bố bạn.
  • Mother’s Full Nam, Mother’s Date of Birth:  là họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh của mẹ bạn.
  • Martital Status: Tình trạng hôn nhân của bạn. Single: Độc thân, Married: đã kết hôn, Widowed: Goá vợ hoặc chồng. Separated: Ly thân, Divorced: đã ly dị, Other: Khác.
xin-visa-du-lich-dai-loan

Mẫu đơn xin visa du lịch Đài Loan

Địa chỉ nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cho bộ hồ sơ thì chúng ta đến lãnh sự quán để nộp, tuỳ theo địa chỉ thường trú của các bạn mà chúng ta sẽ phải nộp hồ sơ ở địa phương đó. Ví dụ như ở Hà Nội thì các bạn sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán tại Hà Nội, hoặc bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán Sài Gòn nhé.

Lưu ý là visa du lịch nhận hồ sơ vào cả 2 buổi sáng và chiều, trước đây chỉ nhận hồ sơ buổi sáng thôi. Nhưng thời gian phát số thứ tự là trước 11g sáng, có nghĩa là chúng ta làm buổi chiều thì buổi sáng vẫn phải đến lấy số.

Một số thắc mắc hay gặp phải trong quá trình nộp đơn xin visa

Khi chúng ta chuẩn bị thủ tục visa du lịch Đài Loan thì chúng ta hay gặp một số thắc mắc, và sau đây là những thắc mắc phổ biến mà bất kì ai cũng gặp phải.

Ngôn ngữ khi làm thủ tục, giấy tờ

Chúng ta có thể thoải mái sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ hoặc viết đơn, đặc biệt là lịch trình của chuyến du lịch. Vì trên Website của Cục di dân Đài Loan không hề đề cập đến việc phải sử dụng ngôn ngữ gì để làm giấy tờ xin visa. Những giấy tờ tuỳ thân như hợp đồng lao động hay bảo hiểm thì chúng ta vẫn có thể photo và công chứng để đối chiếu, hoàn toàn không cần dịch thuật. Nhưng để có thể an tâm thì nếu hợp đồng lao động của bạn là tiếng việt thì có thể xin công ty cấp giấy xác nhận công tác bằng tiếng Anh, giấy xác nhận này chúng ta có thể tham khảo trên mạng hoặc nếu công ty có sẵn thì quá tốt.

Chứng minh tài chính đủ để đi du lịch

Trong nội dung, yêu cầu thì chưa có một quy định cụ thể về việc này. Tuỳ theo điều kiện xét duyệt cụ thể của từng ngưới mà họ sẽ đánh giá và đưa ra con số phù hợp. Để có thể dễ dàng được cấp visa thì con số được nhiều người chứng minh nhất là khoảng 100 triệu. Có một số trường hợp được ưu tiên thì có thể ít hơn.

Tốt nhất là chúng ta nên dùng sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính của mình. Một số bạn chia sẽ là họ có dùng sổ đỏ hoặc giấy tờ nhà để chứng minh những bên Lãnh sự quán không chấp nhận và yêu cầu phải sử dụng sổ tiết kiệm.

> Các tin có liên quan:

Assign a menu in the Left Menu options.